Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021
Home Ý tưởng trang trí Xu hướng thiết kế Xu hướng màu sắc và vật liệu xây dựng

Xu hướng màu sắc và vật liệu xây dựng

0
551
Màu sắc và vật liệu là hai khái niệm không thể tách rời trong thiết kế kiến trúc. Vật liệu giúp tạo hình, và màu sắc mang đến cảm hứng cho từng công trình kiến trúc, dù đó là tòa biệt thự uy nghi hay một căn hộ nhỏ trong lòng thành phố.

Hằng năm các chuyên gia về thiết kế, màu sắc trong ngành thời trang, kiến trúc… cùng gặp gỡ nhau để tìm ra xu hướng màu sắc tương lai. Và năm 2016, màu vàng hoàng kim được xem là “nữ hoàng” của các gam màu (*). Vàng là màu sáng luôn tạo cảm giác tương phản hiện đại, nhưng mặt khác, màu vàng cũng là biểu tượng của đất – nền tảng của nguồn sống. Hãy nghĩ về căn hộ với những mảng vách được sơn phủ bề mặt màu vàng hoàng kim nổi bật như tuyên ngôn của gia chủ về tinh thần phóng khoáng, tự do.

Trần thạch cao giật cấp độc đáo kết hợp màu vàng nổi bật giúp không gian thêm phần hiện đại, trẻ trung

Đó là về màu sắc, còn vật liệu thì đâu là xu hướng? Vật liệu nhẹ là loại vật liệu tuy không mới nhưng sẽ tiếp tục là xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng trong những năm tiếp theo. Với những ưu điểm nổi bật, các vật liệu nhẹ như tường thạch cao chống cháy, cách âm hay chống ẩm… được xem là giải pháp trong nhiều công trình khác nhau. Từ căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự cho đến các khu thương mại, cao ốc văn phòng và khách sạn năm sao. Tấm thạch cao Gyproc và tấm cứng DURAflex do Vĩnh Tường phân phối là hai “ứng viên” nổi bật trong nhóm vật liệu nhẹ hiện nay, bởi các ưu điểm sau:

  • Dễ thi công lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí cho chủ nhà.
  • Có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng trang trí trên bề mặt.
  • Không chứa Amiang (chất gây ung thư) và thân thiện với môi trường.
Vật liệu nhẹ ứng dụng làm trần và vách tiếp tục là xu hướng trong năm 2016 nhờ vào những ưu điểm nổi bật về khả năng chống ồn, chống ẩm, chống chảy… so với vật liệu truyền thống Phương Khanh

Một công trình kiến trúc đẹp cần độ bền vững bên trong từ vật liệu và hoàn hảo bề mặt với cảm hứng màu sắc hiện đại. Hãy cùng kiến tạo một không gian sống đầy thú vị với muôn vàn ý tưởng độc đáo tại www.trannhadep.com hoặc có thể gửi thư về [email protected] để nhận tư vấn trực tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here